Dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu cấp tính

Nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu cấp tính có những biểu hiện gì vậy bác sỹ. Khi bệnh ở giai đoạn này có khó điều trị hay không, có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Bác sỹ Sơn chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho bạn: Viêm bao quy đầu là bệnh nam khoa mà nhiều nam giới gặp phải. Bệnh viêm bao quy đầu có nhiều dạng khác nhau như viêm bao quy đầu cấp tính, viêm do Candida và do Trichomonas. Với bệnh viêm bao quy đầu do cấp tính sẽ có những biểu hiện như sau:

– Bao quy đầu và phần da bao quy đầu của nam giới sẽ có biểu hiện tẩy đỏ, sưng to bất thường.

– Biểu hiện ngứa, nóng rát ở đầu dương vật. Sau đó cảm giác ngứa ngáy rộng hơn. Thông thường nam giới sẽ thấy những biểu hiện này nhiều hơn vào ban đêm, ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của người bệnh.

Biểu hiện viêm bao đầu quy

– Vùng quy đầu sẽ có hiện tượng lở loét nặng, dịch mủ màu trắng và có mùi hôi khó chịu.

– Vòng quy đầu có những nốt ban đỏ, một thời gian sau nốt ban này sẽ lan rộng và gây loét quy đầu.

Đây là những biểu hiện viêm bao quy đầu tính tính mà nam giới thường gặp phải. Bên cạnh biểu hiện của bệnh này, nam giới còn gặp hai dạng khác của viêm bao quy đầu đó là Candidan và Trichomonas.

– Với viêm bao quy đầu do Candida, nam giới sẽ thấy bề mặt của quy đầu có những nốt nhỏ li ti, khi bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính thì sẽ có hiện tượng lở loét.

– Viêm bao quy đầu do Trichomonas sẽ thấy các nốt ban đỏ và mụn nước li ti trên bề mặt của da quy đầu, một thời gian sau đó các mụn nước này sẽ lở loét và vỡ ra.

Việc điều trị viêm bao quy đầu cấp tính không quá khó khăn bởi bệnh đang ở giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám, điều trị theo chỉ định của bác sỹ nhé.

Trong quá trình điều trị viêm bao quy đầu cấp tính, bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sỹ đưa ra. Tuân thủ thuốc uống và thuốc bôi, thời gian tái khám sao cho phù hợp nhất để tránh tình trạng bệnh nặng hơn hay có những biến chứng nguy hiểm. Trong thời gian này, bạn cũng nên chú ý để khâu vệ sinh vùng kín và chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý nhất, đó cũng là yếu tố giúp bệnh nhanh khỏi đó.

Viêm bao quy đầu cấp tính nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Vì vậy bạn nên lưu ý để kiểm tra và điều trị càng sớm càng tốt nhé.

Tác giả: BS. Lợi Hồng Sơn

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.