Home » Hỏi đáp sức khỏe » Máu kinh có mùi hôi bất thường

Máu kinh có mùi hôi bất thường

Kinh nguyệt thất thường có tháng có tháng không, tuy nhiên tôi không quan tâm vì nó cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe mấy. Tuy nhiên, khoảng một tháng gần đây thì chu kỳ kinh ra nhiều, đôi khi còn kèm theo mùi hôi lạ. Liệu tôi có bị mắc bệnh lý nào không hả bác sĩ. Tôi từng bị u nang nhưng đã điều trị khỏi trước đây rồi. Liệu bệnh có bị tái phát lại gây ra các biểu hiện khó chịu này không?Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp tôi với.

máu kinh có mùi hôi bất thường

Để trả lời thắc mắc của bạn về tình trạng bệnh lý nói trên, bác sĩ Sơn có những chia sẻ sau: Những dấu hiệu bất thường về chu kỳ kinh nguyệt là rất thường gặp, ai cũng có thể gặp phải, thế nhưng đôi khi tình trạng này chỉ là vấn đề sinh lý đơn thuần, đôi khi lại bắt nguồn từ những bệnh lý. Máu kinh có mùi hôi cũng được đánh giá là một trong những dấu hiệu bất thường về phụ khoa mà chị em không được chủ quan. Bạn lại từng có tiền sử về bệnh u nang đó là dấu hiệu bạn đã bị mắc các bệnh viêm nhiễm, do bị u nang tái phát lại.

Để hiểu rõ tình trạng bệnh của bạn, bạn nên đi thăm khám ngay để được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị bệnh cụ thể cho bạn nhé. Bác sĩ sẽ chia sẻ một số kiến thức về bệnh lý để bạn có thể nắm được và hiểu hơn về bệnh tình và mức đô nguy hiểm của bệnh.

Buồng trứng là một bộ phận có chức năng như tuyến nội tiết sản sinh ra nội tiết tố nữa, cũng như có chức năng nuôi dưỡng những nang trứng để giúp kích thích trứng chín và rụng tạo ra kỳ kinh nguyệt. Ở những trường hợp bị u nang buồng trứng đó là do các nang trứng không thể chín mà chúng bị bọc bởi lớp dịch. Một người phụ nữ có thể có một đến nhiều nang buồng trứng và cũng có thể các nang buồng trứng này ở nhiều kích thước khác nhau, nhiều tính chất khác nhau.

U nang buồng trứng khiến cho chúng ta có biểu hiện rối loạn chu kỳ kinh nguyệt bao gồm về số ngày có kinh, thời gian hành kinh trong một chu kỳ, lượng máu kinh ra cho mỗi chu kỳ. Máu kinh có thể màu sẫm có mùi hôi khó chịu, hoặc có lẫn các cục máu đông. Bên cạnh đó người bệnh có thể có biểu hiện đau bụng dưới ở những mức độ khác nhau, đầy bụng, trướng bụng, đau khi quan hệ, đi tiểu đau buốt, tiểu rắt,…

Máu kinh có mùi hôi bất thường có thể là biểu hiện của u nang buồng trứng, tuy đây không phải là biểu hiện điển hình nhưng chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý.

Với những biểu hiện bệnh của bạn, bạn nên đi thăm khám để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị bệnh cho bạn nhé. Việc điều trị bệnh càng sớm càng tốt tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh tình nặng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152  để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

 

  |   05/02/2018