Phương pháp cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Hiện nay, có một số ý kiến cho rằng, cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ sẽ tránh được nhiều bệnh viêm nhiễm. Vậy điều này có thực sự đúng đắn hay không? Cắt bao quy đầu là như thế nào? Bài viết chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ?

Cắt bao quy đầu ở trẻ em hay người lớn được thực hiện khi phần da bao quanh “cậu nhỏ” quá hẹp hoặc dài khiến đầu dương vật của nam giới không lộ ra ngoài được. Vì thế, việc đọng nước tiểu cùng nguy cơ viêm nhiễm ở quy đầu là điều không thể tránh khỏi và có thể gây nguy hiểm tới sức khoẻ sinh sản về sau của nam giới.

Thực tế, đa số trẻ nhỏ đều bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu sinh lý, khi đến độ tuổi trưởng thành nó sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu dương vật. Tuy nhiên, do nhiều phụ huynh không quan tâm về vấn đề bộ phận sinh dục trẻ nhỏ nên dẫn đến tình trạng bệnh dài, hẹp bao quy đầu kéo dài đến độ tuổi trưởng thành.

Cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ
Phương pháp cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Phương pháp cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành khi bao quy đầu không thể tự tuột, gây khó khăn cho việc vệ sinh cá nhân và đời sống tình dục.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản được thực hiện trong vòng 15 – 20 phút, vết thương sẽ bình phục trong khoảng 10 ngày là có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ cần diễn ra đúng thời điểm, để đảm bảo tính an toàn và sự phát triển của “cậu nhỏ”.

+ Trẻ em dưới 5 tuổi: Các phụ huynh không nên quá lo lắng vì thường sẽ tự hết.

+ Với trẻ trên 5 tuổi: Nếu sau 5 tuổi trẻ không tự lột quy đầu, thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để can thiệp cắt bao quy đầu cho trẻ.

Trước khi tiến hành cắt bao quy đầu, trẻ sẽ được làm xét nghiệm mẫu nước tiểu để kiểm tra tổng quan tình trạng sức khỏe. Nếu bé bị viêm nhiễm hay bất kì bệnh nhiễm khuẩn nào cần phải có phác đồ điều trị bằng thuốc trước khi thực hiện cắt bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu khá nhanh chóng và ít đau đớn nên các mẹ không phải quá lo ngại về tình trạng sức khỏe của bé.

Cắt bao quy đầu trẻ em phải được tiến hành ở nơi uy tín, chất lượng để đảm bảo cả tính thẩm mĩ và độ an toàn.

– Các mẹ cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa sau khi cắt bao quy đầu.

– Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để tránh các biến chứng và viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu.

– Nếu thấy bé có biểu hiện như tiểu khó, tiểu phải rằn và làm phồng bao quy đầu, trẻ hay quấy khóc, đỏ mặt khi đi tiểu, da quy đầu đỏ… Thì nên đưa trẻ đến gặp các bác sĩ để có lời khuyên chính xác nhất. Chat với bác sĩ hỏi về tình trạng: ở đây.

Khi gặp phải hiện tượng này các bậc phụ huynh cần cho bé đến cơ sở y tế gần nhất thăm khám tránh tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sẽ mang tới nhiều lợi ích sau này cho bé, chính vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm tới con yêu nhà mình nhiều hơn nhé. Mọi thắc mắc về vấn đề bao quy đầu ở trẻ nhỏ hãy liên hệ trực tiếp cho các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo số điện thoại (02437) 152 152 – 0969 668 152 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.