Thời gian phát bệnh sùi mào gà

Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao. Nhưng cũng tùy vào thể trạng, khả năng miễn dịch của mỗi người do đó mà thời gian phát bệnh xuất hiện các triệu chứng ở từng người cũng khác nhau. Nếu bạn phát hiện càng muộn thì điều trị càng khó khăn và mất nhiều thời gian.

Thời gian phát bệnh sùi mào gà?

Các bác sỹ cho rằng thời gian ủ bệnh của mỗi người đều khác nhau, điều đó phụ thuộc vào sức đề kháng cũng như cơ địa của từng người. Trường hợp bị nhiễm virus sùi mào gà (Virus HPV), những người có sức khỏe tốt và sức đề kháng cao, việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ thì sùi mào gà sẽ lâu phát bệnh. Ngược lại, ở những người có sức khỏe không tốt, sức đề kháng kém và vùng kín tiết ra nhiều dịch, ẩm ướt thì khi đó sùi mào gà sẽ phát bệnh nhanh hơn. Vì vậy mà thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường ngắn hơn ở nam giới.  Mặt khác, những người có tần suất quan hệ tình dục nhiều, nhất là những tư thế tình dục thô bạo gây tổn thương cơ quan sinh dục sẽ dễ phát bệnh hơn.

Số liệu điều tra cho thấy: sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh là từ 2 đến 9 tháng.Nhưng cũng có người sau khi nhiễm virus sùi mào gà chỉ khoảng 3 tuần là đã phát bệnh. Có người thời gian này kéo dài tới 12 tháng, thậm chí có trường hợp tới tận 1 năm rưỡi mới phát bệnh.

Các bác sĩ chia sẻ rằng: trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà thường có triệu chứng không rõ ràng nên rất khó được phát hiện.

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ phát bệnh ra bên ngoài với đặc điểm là những nốt sùi. Ở nam giới, những nốt sùi xuất hiện chủ yếu ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo… Ở nữ giới, các nốt xuất hiện chủ yếu ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé…Ban đầu, các nốt sùi nhỏ lấm chấm, tạo thành bề mặt thô ráp, có khi tập trung lại như chiếc đĩa bẹt hình tròn. Khi mà các nốt sùi lớn lên thì sẽ có dạng như súp lơ hoặc mào gà, bề mặt ẩm ướt và mềm.

Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời có thể sẽ xảy ra nhiều biến chứng như: các nốt lở loét gây viêm nhiễm, hình thành sang thương, gây ung thư… Ở nữ giới, sùi mào gà còn có thể gây sẩy thai, sinh non và làm lây truyền từ mẹ sang con.

Vậy nên, sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sức khỏe, những tác động từ bên ngoài, thói quen sinh hoạt. Nếu nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh, bạn nên đi khám, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời.

Nếu có thắc mắc sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, các bạn liên hệ tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng, hoạt động 24/24 qua số máy 0969.668.152 hoặc chát trực tiếp với bác sỹ tại đây.