Home » Hỏi đáp sức khỏe » Tổng quan về kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Tổng quan về kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng của sinh lý mà bất cứ phụ nữ đều có nguy cơ mắc phải. Song không phải ai cũng có thể hiểu biết về hiện tượng kinh nguyệt không đều. Cùng bác sĩ Lợi Hồng Sơn chia sẻ tổng quan về kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là do đâu?

Kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nữ giới. Nó khiến các chị em mệt mỏi, căng thẳng, cáu gắt. Theo số lượng thống kế về Y học thì có đến gần 80% trường hợp vô sinh đều do liên quan đến kinh nguyệt không đều. Nó liên quan đến các vấn đề về buồng trứng, về tử cung và liên quan đến mắc các bệnh phụ khoa.

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến kinh không đều là: mất cân bằng về hormone. dựa trên tinh thần bất ổn, mệt mỏi gây ra. Do ảnh hưởng của thuốc trong quá trình điều trị bệnh khác hay do suy dinh dưỡng, cơ thể không đủ chất cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến kinh không đều. Có thể sẽ ra ít hoặc nhiều kinh bất thường.

Dấu hiệu kinh nguyệt không đều
Dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Dấu hiệu nhận biết bị kinh nguyệt bất thường, không đều

Hiện tượng kinh không đều được biểu hiện qua những dấu hiệu sau. Nếu có bất cứ biểu hiện khác bạn nên đi thăm khám ngay nhé để được điều trị kịp thời.

  • Màu sắc kinh thay đổi như vàng, xanh thậm chí có khi còn bị vón cục màu đen kèm mùi hôi khó chịu
  • Đau bụng dưới kéo dài kèm đau lưng
  • Máu kinh ra bất thường, lúc nhiều lúc ra ít thậm chí còn không ra kinh trong một thời gian.
  • Cơ thể bị rối loạn nội tiết tố, có dấu hiệu da bị nám, rạm

Đó là những biểu hiện mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy được nếu thay đổi. Vậy cách khắc phục hiện tượng kinh không đều thế nào. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên dành bạn có thể tham khảo để khắc phục hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

  •  của bản thân: bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường thêm vitamin, bổ sung nước đầy đủ một ngày 2L nước
  • Tập thể dục, thể thao: để tăng cường sức khỏe cho bản thân dẻo dai hơn, mà nó còn cải thiện tình trạng đau bụng kinh ở nữ giới,
  • Không sử dụng các chất kích thích: cafe, rượu, bia, thuốc lá,..để hạn chế nhất ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt
  • Tâm lý thoải mái, chế độ nghỉ ngơi phù hợp
  • Nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên: để kiểm tra tình trạng sức khỏe và phát hiện các bệnh lý khác để có thể điều trị kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nguyệt không đều. Bạn thân mếm, nếu có bất cứ thắc mắc nào hay cần hỗ trợ tư vấn. Gọi số hotline: 0969 668 152  để được bác sĩ và tư vấn viên hỗ trợ 24/24 cho bạn.

  |   13/01/2018