Home » Hỏi đáp sức khỏe » Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Gần đây, bác sĩ Sơn có nhận được rất nhiều bạn thắc mắc về với diện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Để giúp tất cả các bạn có một cái nhìn đúng về bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Làm sao để có thể nhận biết bạn đã bị bệnh và cách phòng tránh bệnh thế nào.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung (VLTCTC) là một bệnh lành tính do tổ chức tuyến trong ống CTC phát triển quá giới hạn lan ra qua bề mặt CTC , lấn át tổ chức tế bào lát của bề mặt CTC. Bị VLTCTC thường gặp ở phụ nữ đang trong thời kỳ sinh sản, quan hệ không an toàn hay nạo phá thai làm ảnh hưởng đến CTC. Để biết bạn đã bị bệnh viêm lộ tuyến hay chưa, nặng hay nhẹ sẽ tùy thuộc vào diện tích vùng lộ tuyến rộng hay hẹp. Tình trạng lộ tuyến đang ở giai đoạn nào của bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thường thì VLTCTC sẽ diễn ra qua 3 giai đoạn phát triển bệnh. Xem chi tiết các biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đây.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều nguyên nhân nhưng có những nguyên nhân chính như sau:

  • Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ. Là nguyên cơ để vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến cổ tử cung.
  • Do sinh đẻ nhiều, nạo hút thai là thành cổ tử cung mỏng ra, dễ bị nhiễm khuẩn.
  • Estrogen tăng đột biến
  • Do môi trường, độ pH thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra hậu quả: 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu không được điều trị sớm không chỉ gây cảm giác ẩm ướt, khó chịu. Mà còn có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như: gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, gây ung thư cổ tử cung và thậm chí là bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Cách điều trị VLTCTC

Hiện nay có rất nhiều các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.

Một số phương pháp điều trị VLTVCTC:

  • Dùng thuốc để điều trị với trường hợp bệnh lý nhẹ
  • Sử dụng phương pháp Áp lạnh cao tần
  • Dùng phương pháp Đốt bằng tia Laze
  • Đốt bằng đầu đốt Leep hay đầu đốt điện

Để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Ngoài nghe theo chỉ định của y bác sĩ về điều trị thăm khám bệnh, bạn nên có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hiệu quả. Hạn chế hoạt đông mạnh và đặc biệt là không nên quan hệ trong khi đang điều trị bệnh để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì cần hỗ trợ, tư vấn gọi theo số hotline: 0969 668 152 để được tư vấn hỗ trợ 24/24 nhé.

  |   15/01/2018