Biểu hiện của nấm bao quy đầu?

bieu-hien-cua-nam-bao-quy-dau

Nấm bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới, nhưng thường bị nam giới bỏ qua do chủ quan và với tâm lý ngại ngùng không muốn người khác biết mình bị bệnh. Bệnh nấm bao quy đầu có những biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên ít ai biết rõ về căn bệnh này, biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu ra sao, và cần được phòng tránh bệnh như thế nào? Dưới đây, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ chia sẽ những biểu hiện của bệnh lý này để nam giới nắm rõ.

Nấm bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Nấm bao quy đầu hay còn gọi là viêm bao quy đầu do nấm. Loại nấm gây bệnh ở quy đầu có tên là Candida, loại nấm này có khả năng xâm nhập và gây bệnh rất nhanh ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới nấm candida thường lây bệnh và phát triển ở da bao quy đầu, vì ở đây có nhiều nếp gấp và có rãnh bao quy đầu.

Bình thường nấm Candida không dễ phát bệnh, mà chỉ những môi trường ở bộ phận sinh dục thay đổi và bị tổn thương thì mới dẫn đến bị viêm, và bệnh thường gặp nhất chủ yếu ở cơ quan sinh dục nam giới chưa được cắt bao quy đầu.

Trường hợp nam giới bị nhiễm nấm bao quy đầu và phát triển thành bệnh nếu không được điều trị bệnh có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.

bieu-hien-cua-nam-bao-quy-dau
Biểu hiện của Nấm bao quy đầu

Biểu hiện của nấm bao quy đầu?

Người bị nấm tấn công và gây bệnh ở vùng bao quy đầu có thể nhận biết thông qua một số biểu hiện như sau:

– Quy đầu mẩn đỏ: Nấm, vi khuẩn khi tấn công vùng quy đầu sẽ khiến bộ phận này bị viêm, nổi các mẩn đỏ, tấy và sưng ở vùng bao quy đầu.

– Đau rát: Nam giới cũng sẽ bị đau rát quy đầu, bao quy đầu rất nhiều và kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

– Viêm loét: Nấm quy đầu nếu phát triển mạnh và không được điều trị kịp thời sẽ bị tổn thương nặng dẫn đến các vết loét, chảy dịch mủ gây đau đớn nhiều hơn.

Nam giới không nên chủ quan với những biểu hiện bất thường ở cậu bé của mình mà đặc biệt là vùng bao quy đầu. Ngay khi thấy dấu hiệu mẩn đỏ, ngứa rát bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng lúc.

Cách chữa nấm bao quy đầu?

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, để chữa nấm bao quy đầu như thế nào nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám kịp. Dựa trên nguyên nhân mắc bệnh và tình trạng bệnh lý thế nào các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thông thường bệnh nấm ở bao quy đầu ở mức độ nhẹ các bác sĩ có thể sẽ kê toa một số loại khoáng sinh để uống kèm theo thuốc bôi bên ngoài. Với những trường hợp bị bệnh nấm bao quy đầu nặng hơn thì người bệnh cần phải thực hiện các phương pháp ngoại khoa để can thiệp nhanh chóng mà cụ thể chính là cắt bao quy đầu, tránh kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe phái mạnh.

bieu-hien-cua-nam-bao-quy-dau
Cách điều trị nấm bao quy đầu

Lưu ý: Các bác sĩ khuyến cáo rằng nam giới không nên tự ý đều trị bệnh nấm bao quy đầu bằng cách mua thuốc về nhà uống, bôi hoặc rửa. Việc điều trị sai phương pháp có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Trên đây là những thông tin về biểu hiện của nấm bao quy đầu. Hi vọng nam giới sẽ chú ý những biểu hiện của bệnh và có cách phòng tránh hiệu quả. Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, nam giới hãy gọi đến tổng đài 02437 152 152 – 0969 668 152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn và hỗ trợ 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần, địa chỉ 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.