Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

dấu hiệu phá thai bằng thuốc

Sau khi uống thuốc phá thai cơ thể chị em có những biến đổi nhất định. Nếu thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dưới đây rất có thể chị em phá thai chưa thành công.

Tham khảo thêm:

⇒  Chậm kinh và đau bụng dưới có phải mang thai?

⇒  Tổng quan đa nang buồng trứng là gì?

Sau khi dùng thuốc phá thai, nếu chị em thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng dưới đây chứng tỏ phá thai bằng thuốc không thành công, thất bại, đó là:

+ Khi dùng thuốc phá thai thai nhi chưa được tống hết ra ngoài vẫn còn sót lại một phần của thai, nhau thai… thai phụ sẽ xuất hiện triệu chứng máu âm đạo ồ ạt, kéo dài với lượng nhiều, không có xu hướng giảm, kèm theo đau vùng bụng dưới dữ dội. Khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu có thấy máu, thử HCG cho kết quả âm tính, có trường hợp kỳ kinh nguyệt lần đầu ra nhiều. Lúc này, chị em cần được can thiệp bằng phương pháp nạo thai, hút thai để hút những tàn dư còn lại khi thai chưa ra hết. Nếu để lâu không xử lý sẽ khiến cho tàn dư của thai nhi phân hủy dẫn tới hàng loạt biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm tử cung, cổ tử cung, tắc vòi trứng… đe dọa nghiêm trọng tới khả năng sinh sản sau này, thậm chí là đe dọa tới tính mạng thai phụ (do mất máu quá nhiều).

dấu hiệu phá thai bằng thuốc

+ Sau khi uống thuốc phá thai được 8 ngày mà vẫn chưa thấy thai nhi (cục máu đông) ra ngoài. Hoặc là, dùng que thử kiểm tra vẫn thấy hiện lên hai vạch, tiến hành siêu âm thì thấy tim thai bào thai thì chứng to phá thai không thành công. Khi đó, chị em cần áp dụng phương pháp nạo hút thai để đưa thai ra ngoài, tuyệt đối không nên để vì thai nhi phát triển rất dễ bị dị tật, dị dạng, thậm chí còn có thể gây ra những biến chứng khôn lường cho sức khỏe.

+ Ngoài ra, khi phá thai bằng thuốc không thành công, chị em có thể xuất hiện triệu chứng sốt, khí hư ra nhiều có mùi hôi. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do một số loại viêm nhiễm trong và sau khi dùng thuốc phá thai gây ra.

Chú ý: Khi chị em phát hiện bản thân có sự xuất hiện của các biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công như ở trên tuyệt đối không nên chủ quan mà cần đến cơ sở y tế có chất lượng tốt để kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Phá thai bằng thuốc tính tới thời điểm hiện nay vẫn là phương pháp phá thai an toàn, có hiệu quả cao, được nhiều thai phụ tin tưởng áp dụng. Những biến chứng phá thai không thành công chỉ chiếm rất ít, hầu hết do chị em tự phá thai hoặc phá thai tại phòng khám “chui”, không bảo đảm chất lượng gây ra. Vì vậy, chị em nên sáng suốt lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện phá thai, đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Tham khảo thêm: http://dakhoaxadan.com/luu-y-khi-hut-thai-an-toan-cho-nu-gioi/

Tác giả: BS. Lợi Hồng Sơn

Gọi cho tôi (hoặc trợ lý của tôi) nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó nói: 0969 668 152. Hoàn toàn miễn phí và bảo mật tuyệt đối thông tin. Khách hàng cũng có thể gọi hotline để đặt hẹn khám, hoặc truy cập trang chủ phòng khám để liên hệ.