Home » Hỏi đáp sức khỏe » Phương pháp cắt bao quy đầu ở nam giới

Phương pháp cắt bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu  là phần da và niêm mạc che phủ quy đầu (phần đầu dương vật) giúp bảo vệ quy đầu khỏi những chấn thương khi cọ sát vào quần áo hàng ngày, giúp bôi trơn đầu dương vật, tăng khoái cảm vì có rất nhiều thụ thể thần kinh nằm trong vùng này. Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu không thể kéo xuống cho quy đầu lộ ra gây ra bất tiện khi vệ sinh và quan hệ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới  hay bị viêm bao quy đầu,….  Và hiện nay phương pháp cắt bao quy đầu đang được áp dụng vào điều trị bệnh.Vậy phương pháp cắt bao quy đầu như thế nào và lợi ích của cắt bao quy đầu mang lại.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ để cắt bỏ phần bao quy đầu bị dài hoặc quá hẹp, việc thực hiện tiểu phẫu giúp đem lại những lợi ích lớn về sức khỏe cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm quy đầu, hệ tiết niệu. Khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân sẽ được gây tê theo đúng quy trình nên sẽ không gây đau đớn.

Lợi ích của cắt bao quy đầu là gì?

  • Giảm nguy cơ viêm nhiễm: dài bao quy đầu có thể khiến nam giới bị bí tiểu, khó khăn trong việc vệ sinh vùng quy đầu dẫn tới sự tích tụ của các chất cặn trong nước tiểu, các tế bào chết (chất bựa màu trắng ở bao quy đầu). Chất bựa này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh liên quan đến hệ tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm bàng quang,…) và các bệnh qua đường tình dục. Trường hợp nặng hơn sẽ làm bao quy đầu biến dạng thậm chí là ung thư dương vật, cắt bao quy đầu giúp nam giới dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.
  • Giúp quy đầu phát triển một cách bình thường: bao quy đầu qúa hẹp sẽ khiến quy đầu bị chít hẹp lại và không thể phát triển bình thường. Điều này làm giảm kích thước của quy đầu khi phát triển hoàn toàn, chính vì thế mà những trẻ em có bao quy đầu hẹp cần phải được tiến hành cắt bao quy đầu để quy đầu có thể phát triển bình thường.
  • Hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm: bao quy đầu quá dài sẽ khiến quy đầu trở nên nhạy cảm vì được cọ sát nhiều, dẫn đến xuất tinh sớm.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Quy trình cắt bao quy đầu:

Quy trình gồm 3 bước, đang được áp dụng vào điều trị tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội như sau:

  • Trước khi cắt bao quy đầu: bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và tư vấn nhằm xác định chính xác tình trạng bao quy đầu mà nam giới đang gặp phải (dài, hẹp bao quy đầu…). Nếu tình trạng ổn định sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu
  • Cắt bao quy đầu tại phòng thủ thuật: bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và được các bác sĩ thực hiện thủ thuật cắt bỏ phần da thừa bao quanh quy đầu, sau đó bác sĩ sẽ khâu các vết thương lại, bệnh nhân nghỉ ngơi tại chỗ.
  • Chăm sóc sau cắt bao quy đầu: bệnh nhân sẽ được kiểm tra mạch, huyết áp, nhiệt độ cơ thể trước khi ra về. Người bệnh sẽ tự thay băng gạc hằng ngày, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn.

Chỉ với thời gian khoảng từ 15- 20 phút là bạn đã làm xong thủ thuật rồi. Với công nghệ cao không hề đau đớn, chảy máu, người bệnh có thể nghỉ ngơi và về nhà luôn.

Trên đây, là một số chia sẻ của bác sĩ phòng khám về phương pháp cắt bao quy đầu, nếu như người bệnh có gì thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ theo số hotline: 0969668152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ và đội ngũ tư vấn hỗ trợ.

  |   13/04/2018