Sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ra máu nhiều có sao không?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có vô vàng phương phương để điều trị bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, mang được sự ưu việt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì hiện nay người ta tin chọ phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên lại có rất nhiều vấn đề xoay quanh phương pháp này đó chính là khi bị đốt xong thì các tế bào cũng bị tổn thương và cũng cần phải có thời gian để phục hồi. Có nhiều người khi đốt viêm xong lại thấy ra máu nhiều. Hiện tượng này khiến cho chị em vô cùng lo lắng, hoang mang không biết đây có phải là tác dụng phụ của phương pháp? Nếu như chị em rơi vào tình huống như thế này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến khi nào được áp dụng?

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến chỉ được áp dụng cho những trường hợp mà bị lộ tuyến rơi vào khoảng 5mm trở lên. Đồng thời chị em cũng không mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác thì mới nên dùng phương pháp này. Khi thực hiện phương pháp thì chị em cũng cần một khoảng thời gian nhất định để các tế bào tái tạo lại khi bị phá hủy và triệt tiêu.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện bình thường khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi đốt viêm lộ tuyến được một tuần mà người bệnh nhận thấy có một chất dịch màu vàng tiết ra thì cũng đừng lo lắng vì đây là một biểu hiện bình thường. Biểu hiện này cho thấy các tế bào trong cổ tử cung đã dần được tái tạo.

Tiếp đến là một dấu hiệu bình  thường khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là sau hai tuần xuất hiện có dịch màu hồng nhạt, kèm với đó chính là các mảnh tế bào chết được bong tróc và đào thải ra bên ngoài.

Ra máu nhiều sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có sao không?

Khi chị em đã điều trị bằng phương pháp đốt viêm lộ tuyến mà ra máu thì tùy vào mức độ ra máu nhiều ít mà mức độ nguy hại cũng khác nhau. Nếu như âm đạo ra nhiều máu thì chị em cũng phải theo dõi, quan sát thường xuyên nhất để xem xét mức độ nặng hay nhẹ. Trong trường hợp máu ra nhiều nhưng lại không đi kèm các dấu hiệu bất thường khác ở “cô bé” trong vòng 15 ngày thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé! Lý do chính là sau một tuần thì các vết thương bị tróc mày ra cũng bị đào thải ra ngoài.

Còn đối với trường hợp máu ra nhiều và đi kèm với đó là phần bụng dưới đau bất thường. Bộ phận sinh dục cũng có nhiều biểu hiện như khí hư nhiều hơn, khí hư có màu đen có mùi khó chịu thì đây cũng là biến chứng khi đốt viêm lộ tuyến. Các biến chứng đó chính là sẹo tử cung, lỗ tử cung bị bít lại gây ra sự viêm nhiễm nặng hơn. Những nguy hiểm này nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Cho nên để hạn chế những rủi do không đáng có này thì ngay từ khâu đầu tiên chị em hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất để thực hiện đốt viêm lộ tuyến bạn nhé!

Phòng khám Xã Đàn Tư vấn miễn phí qua số máy: 0969 668 152 – 02437 152 152