Home » Chuyện phòng the » Bạn không nên quan hệ vào những thời điểm nào?

Bạn không nên quan hệ vào những thời điểm nào?

Không phải thời điểm nào cũng có thể quan hệ tình dục. Có những thời điểm việc quan hệ sẽ khiến bạn gặp phải nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tính mạng. Vậy bạn không nên quan hệ vào những thời điểm nào?

Khi căng thẳng, mệt mỏi

Nếu đang cảm thấy rối bời, lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi thì việc quan hệ tình dục sẽ khiến tình trạng đó thêm nghiêm trọng. Tâm lý ức chế khiến bạn cảm thấy khó lên đỉnh hơn. Việc cố gắng chiều đối tác không phải là một cách hay, thậm chí gây hại cho sức khỏe bạn vào lúc này.

Khi quan hệ tình dục một cách miễn cưỡng thì cuộc sống tình dục 2 bên dễ bất hòa, thậm chí khiến bạn bị ác cảm với chuyện chăn gối. Khi điều này lặp lại nhiều lần thì có thể dẫn tới lãnh cảm tình dục ở nữ giới, còn nam giới dễ rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục.

Khi đang mắc bệnh

Nếu cơ thể bạn đang yếu hoặc đang mắc bệnh thì không nên quan hệ tình dục. Bởi lúc này khả năng điều tiết sinh lý của cơ thể rất yếu, đặc biệt nếu bạn đang bị cao huyết áp hoặc trong tình trạng huyết áp không ổn định.

Vì thế các chuyên gia khuyên bạn không nên quan hệ tình dục nếu thấy huyết áp có xu hướng tăng. Hãy tránh quan hệ khi thấy có chứng chóng mặt, hoa mắt hay đau đầu. Với những người bị cao huyết áp, nên lựa chọn thời điểm huyết áp ổn định để quan hệ, ví dụ tầm 4h sáng.

Những người bị xung huyết, suy tim chưa được điều trị, người bị bệnh hẹp van 2 lá, trong trường hợp bị khó thở thì nên tránh quan hệ tình dục, vì dễ bị ảnh hưởng chức năng tim hoặc gây ra rung nhĩ.

Những người mới phẫu thuật xong cũng không nên quan hệ tình dục ngay vì có khả năng làm cơ thể bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Đặc biệt nếu đang mắc các bệnh xã hội thì bạn cũng không nên làm chuyện ấy, bởi rất dễ làm mầm bệnh lây lan và khiến bệnh khó lành hơn.

Khi đang đói hoặc vừa ăn no

Đường ruột và dạ dày của bạn sẽ bị căng cứng nếu vừa ăn quá no. Lúc này nếu quan hệ tình dục thì sẽ làm dạ dày, đường ruột xung huyết, không đủ máu để cung cấp cho các bộ phận khác cũng như não bộ.

Còn khi bạn đói, thể lực suy giảm và tinh lực không dồi dào nên sẽ khó quan hệ tình dục được như ý muốn.

Sau khi uống nhiều rượu bia

Uống một chút rượu hoặc bia sẽ giúp cả hai thêm hưng phấn, tạo kích thích và cảm hứng khi quan hệ. Nhưng nếu bạn lạm dụng rượu bia thường xuyên thì sẽ bị suy giảm khả năng tình dục và sức khỏe cũng suy yếu.

Ngoài ra sau khi uống quá nhiều rượu bia, dương vật cũng yếu đuối hơn. Quan hệ tình dục vào thời điểm này còn có thể gây ra một số tình trạng như xuất tinh sớm, tăng huyết áp, bệnh lý tim mạch, rối loạn cương dương, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng.

Thời kỳ “đèn đỏ”, trong thai kỳ hoặc sau khi phá thai

Trong thời kỳ đèn đỏ, phụ nữ tiết ra nhiều hóc môn estrogen nên dễ cảm thấy ham muốn tình dục. Tuy nhiên nếu bị đau vùng tiểu khung hoặc viêm nhiễm vùng kín thì việc quan hệ sẽ khiến chị em thấy đau hơn.

Khi phụ nữ mang thai, tử cung mở rộng hơn bình thường nên dễ gây viêm nhiễm nếu bạn quan hệ tình dục. Ngoài ra nếu đã từng sinh non, sảy thai hoặc thấy sức khỏe có dấu hiệu lạ thì bạn cũng nên kiêng quan hệ tình dục và lắng nghe tư vấn từ phía chuyên gia y tế. Theo bác sĩ thì 3 tháng đầu và tháng cuối thai kỳ là thời điểm không nên quan hệ tình dục.

Còn nếu bạn nạo phá thai thì việc quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vì thế các chị em nên đợi một thời gian sau khi phá thai, cho tới khi tổn thương lành hẳn và chị em đã phục hồi thì mới có thể gần gũi bạn tình.

Hi vọng với những kiến thức trên đây, bạn sẽ có sự điều chỉnh đời sống phòng the phù hợp để bảo vệ sức khỏe cho mình và bạn tình!

 

 

  |   28/11/2022